คณะวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยทักษิณ ขอแสดงความยินดีกับ รองศาตราจารย์ ดร.กรกนกพร สังขรักษ์ ดร.โอภาส ชูนุตร และคณะ

ดร.โอภาส ชูนุตร
และคณะ
ได้รับจดทะเบียนอนุสิทธิบัตร สิ่งประดิษฐ์
ชื่อเรื่อง : กรรมวิธีการเลี้ยงเชื้อ Bacillus thermoamylovorans สายพันธุ์ PHA005 เพื่อผลิตพอลิไฮดรอกซีอัลคาโนเอตขนิดสายสั้นและสายยาวปานกลางแบบสองขั้นตอน
และ
ชื่อเรื่อง : กรรมวิธีการผลิตพลังงานชีวภาพชนิดไฮดรอกซีอัลคาโนเอตเมทิลเอสเทอร์จากน้ำมันพืชใช้แล้ว